Năng lực thiết kế - sản xuất thép

Tạ Tiến 27/04/2019
nang-luc-thiet-ke-san-xuat-thep

NĂNG LỰC THIẾT KẾ - SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP, NHÀ THÉP TIỀN CHẾ CỦA THÉP KHẢI PHÁT

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Khải Phát là công ty chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp tôn, thép các sản phẩm về Nhà thép tiền chế tại Việt Nam. Với Mục tiêu định hướng trở thành nhà cung cấp kết cấu thép tiền chế hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực sản xuất và cung cấp sản phẩm kết cấu thép.

 

NĂNG LỰC THIẾT KẾ
vNĂNG LỰC THIẾT KẾ KỸ THUẬT

Ø Thiết kế bản vẽ kiến trúc: Đưa ra các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và hướng dẫn chủ đầu tưlựa chọn phương án tối ưu. Sau khi thống nhất phương án, sẽ hoàn chỉnh phương án thiết kế kiến trúc,kết cấu, vật liệu và thể hiện ý đồ trên các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh.

Ø Thiết kế bản vẽ gia công sản xuất: Sau khi bản vẽ thiết kế được chấp thuận, các cấu kiện của côngtrình sẽ được thể hiện chi tiết lên bản vẽ và đánh mã số rõ ràng.

Ø Thiết kế dự toán: Tính toán, bóc tách khối lượng, phục vụ cho công tác Đấu thầu, thi công, hoàncông,các vấn đề phát sinh về khối lượng.

NĂNG LỰC SẢN XUẤT
vGIỚI THIỆU NHÀ MÁY SẢN XUẤT
A. NHÂN SỰ:

·Nhà máy Kết cấu thép Khải Phát với hơn 50 công nhân viên đang làm việc, trong đó, khoảng hơn 40 côngnhân sản xuất và bảo trì (bao gồm cả tổ trưởng), 4 kỹ sư phụ trách sản xuất từng dự án và còn lại là bảo vệ, kếtoán, các nhân sự gián tiếp, tài xế xe nâng, xe tải,…

·Công nhân sản xuất được chia thành các tổ theo chức năng như: tổ cắt, tổ phụ kiện, tổ khoan, tổ định hình, tổ hàn,tổ ráp phụ kiện, tổ hoàn thiện, tổ chà mài làm sạch, tổ phun bi, tổ sơn, … Mỗi tổ do các tổ trưởng quản lý và trựctiếp điều hành sản xuất.

B. TRANG THIẾT BỊ AN TOÀN:

·Toàn bộ cán bộ và công nhân ở nhà máy được trang bị mũ, áo bảo hộ, giày mũi sắt, bao tay đầy đủ theo quy định về bảo hộ dành cho chuyên ngành cơ khí.

·Chế độ bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ máy móc thiết bị được thực hiện chặt chẽ.

·Ngoài ra, tùy theo những yêu cầu dành cho các nhóm việc chuyên trách như cắt, hàn, khoan, sơn, … mà công nhân được trang bị thêm những phương tiện như: Kính đen và kính hàn chuyên dụng cho công nhân phụ trách hàn;
Kính trong dành cho công nhân phụ trách chà mài làm sạch cấu kiện, phun sơn; Khẩu trang dành cho công nhân phun sơn;…

C. BỐ TRÍ TỔNG THỂ NHÀ MÁY:

·Hiện nay công ty có 2 nhà máy sản xuất được đầu tư với các dây chuyền và máy móc hiện đại. Khu vực bãi chứa thành phẩm, Khu vực văn phòng, nhà ăn, bãi xe, kho chứa vật tư phụ được bố trí tách rời khu vực sản xuất chính nhằm đảm bảo công năng sử dụng.

·Nhà máy được bố trí theo dây chuyền sản xuất khép kín, thuận tiện cho việc nhập nguyên liệu vào khu vực cắt và xuất kho thành phẩm, kể cả việc sử dụng bằng xe chuyên dụng dài 15m vẫn đáp ứng được.

·Khu vực sơn được bố trí ở cuối khu sản xuất, có diện tích mái che, cấu kiện được sơn xong sẽ để trong xưởng sơn 1-2 ngày cho khô ráo, sau đó sẽ được mang ra khu vực bãi kho chứa và tiếp tục được phơi nắng cho khô hẳn, đảm
bảo khi xuất xưởng lớp sơn phủ sẽ được khô hoàn toàn, hạn chế việc trầy xước và sơn dặm.

·Tất cả các phòng ban, bộ phận và khu vực nhà máy được bố trí theo quy trình đồng bộ, có sự giám sát chặt chẽ24/24 của Bộ phận Bảo Vệ

v NĂNG LỰC SẢN XUẤT NHÀ THÉP

·Phun bi được sử dụng theo tiêu chuẩn SA 2.0 hoặc 2.5 tùy theo yêu cầu thiết kế. Sau khi phun xong sẽ được sơn ngay lớp lót để sơn bám tốt và tránh rỉ sét.

·Các bản vẽ thiết kế, shop drawing, hồ sơ nghiệm thu, hồ sơ sản xuất luôn được lập và theo dõi trong suốt quá trình sản xuất. Sau khi kết thúc sản xuất, toàn bộ hồ sơ được lưu trữ và đánh dấu theo mã khách hàng để thuận tiện cho
việc quản lý.

·Toàn bộ việc sản xuất ở nhà máy được các kỹ sư sản xuất và KCS giám sát chặt theo bản vẽ shop drawing và bám sát theo những tiêu chuẩn về yêu cầu của hồ sơ thiết kế ban đầu.


v QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN